เมื่อวันที่ 5 มี.ค.63 ที่โรงแรมปรินซ์พาเลซ กรุงเทพมหานคร มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต นายสุเทพ มุงคุณคณบดีคณะเทคโนโลยีการเกษตร ตัวแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏราชภัฏภูเก็ต เป็นผู้แทนมหาวิทยาลัยร่วมลงนามบันทึกความร่วมมือการจัดตั้งศูนย์เทคโนโลยีเกษตรและนวัตกรรม (Agritech and Innovation Center: AIC) ร่วมกับกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยมีนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงฯ และนายอลงกรณ์ พลบุตร ที่ปรึกษารัฐมนตรี และมหาวิทยาลัยทั่วประเทศกว่า 70 แห่ง เข้าร่วมในพิธีลงนาม MOU ในครั้งนี้ แนวทางการดำเนินงานระยะยาวใน MOU คือจัดให้มีศูนย์ AIC ในมหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมโครงการ ทำงานในรูปแบบของคณะกรรมการบริหารศูนย์ AIC ซึ่งมีอธิการบดีหรือผู้ที่มหาวิทยาลัยมอบหมายเป็นประธานกรรมการ ร่วมกับกรรมการจากผู้แทนภาครัฐในระดับจังหวัด ได้แก่ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงพาณิชย์ ภาคเอกชน ภาควิชาการ ภาคเกษตรกร โดยให้มีผู้อำนวยการศูนย์ AIC ทำหน้าที่บริหาร มีภารกิจ ได้แก่ การพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ทางการเกษตร แหล่งรวบรวมเทคโนโลยี องค์ความรู้ทางวิชาการ การคิดค้นและพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีการเกษตร จัดอบรมเกษตรกร การพัฒนาเกษตรกรรุ่นใหม่ (Young Smart Farmer) แหล่งเรียนรู้ ส่งเสริมการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีและนวัตกรรมการเกษตร รวมทั้งสร้างความร่วมมือภาครัฐ เอกชนที่เกี่ยวข้อง
     ในการนี้ การดำเนินงานของ AIC สอดคล้องกับพันธกิจของคณะเทคโนโลยีการเกษตร ที่มีศูนย์บริการวิชาการเกษตรและอาหารอันดามัน ซึ่งมีภาระกิจส่งเสริมวิชาการ ให้บริการจัดการเรียนรู้ ผลิตบัณฑิต บริการวิชาการ วิจัย ถ่ายทอดนวัตกรรมเทคโนโลยีเกษตรกรที่เหมาะสมให้กับเกษตรกรในพื้นที่บริการของมหาวิทยาลัย

S 14360619

S 14360622

A2D7C9CB DB90 48CF 8FB8 69B78394ED34

S 14360621

S 14360623